Skip to main content

Quỹ Ngày mai

Quỹ hỗ trợ người trẻ trầm cảm gặp khó khăn tài chính

 

Quỹ Ngày mai hoạt động song song với hotline và hoàn toàn phi lợi nhuận dưới sự đồng hành và đóng góp của cộng đồng.

Ra đời vào tháng 8/2022, Quỹ Ngày mai được xây dựng nhằm tạo ra một nguồn hỗ trợ tài chính cho người trầm cảm có nhu cầu được điều trị bằng thuốc, hay được tham vấn, trị liệu tâm lý. Khi được hỗ trợ tốt hơn, người trầm cảm sẽ dần có những thay đổi tích cực, dần có niềm tin và dần gỡ bỏ rào cản tiếp cận cuộc sống bình thường.

Đối tượng nhận hỗ trợ của Quỹ Ngày mai là những người đã được chẩn đoán mắc trầm cảm hoặc có các biểu hiện của trầm cảm, nhưng gặp khó khăn về tài chính để được thăm khám, chẩn đoán, tiếp cận thuốc hay tham vấn, trị liệu tâm lý. Quỹ Ngày mai hướng đến ưu tiên hỗ trợ những người trẻ (từ 18 tuổi đến 35 tuổi) và những người đang có trách nhiệm chăm sóc trẻ em và người trẻ khác.

Tổng hợp dữ liệu từ tháng 10/2022 - 01/2023
0 20 ngày mở đăng ký cho người trầm cảm trẻ cần được hỗ trợ tài chính
0 50 đơn đăng ký và 26 trường hợp được lựa chọn hỗ trợ
0 22 trường hợp tiếp nhận hỗ trợ tham vấn trị liệu và 1 trường hợp tiếp nhận hỗ trợ kinh phí sử dụng thuốc
0 19 trường hợp hoàn thành 4 buổi trị liệu với chuyên gia và có các đánh giá tích cực
Quỹ qua những lời chia sẻ

<<Waiting>>

- Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành -

“Mình rất cảm ơn Ngày mai vì đang làm những điều rất ý nghĩa như này. Trải qua những sự đau đớn, mệt mỏi về thể chất và tinh thần trong suốt thời gian bị trầm cảm, mình càng hiểu và trân quý hơn giá trị mà quỹ đóng góp cho cộng đồng nói chung, những người trầm cảm nói riêng.

Ở thời điểm hiện tại, sức khỏe tinh thần của mình đã tốt hơn nhiều, cuộc sống của mình cũng dần trở về nhịp cũ, ổn định và tươi vui hơn. Mình muốn chia sẻ niềm vui nho nhỏ này tới các bạn vì trong khoảng thời gian chờ kết quả từ quỹ, mình như có mục tiêu để cố gắng, vậy là cứ từng bước từng bước nhỏ, mình làm những việc để giúp đỡ bản thân. Đến giờ mình đã ổn hơn, quãng thời gian chờ đợi thật sự có ý nghĩa.”

- Thân chủ đăng ký quỹ -

“Mình thật sự thật sự rất hài lòng về sự hỗ trợ của nhóm vận hành Quỹ Ngày mai. Không từ gì có thể mô tả rằng điều này như một phép màu đến với mình.”

“Thật vui khi mình biết rằng bản thân đã CÓ những thay đổi, và nó phần nào tiến triển tích cực tốt hơn tôi dự tính. Tôi dần cảm thấy bản thân có sự mở mang và chấp nhận những phương pháp mới, thứ mà trước đây tôi rất e dè khi tiếp xúc, do bản thân không thể nhìn hay cảm nhận được những điều đó do quá đắm chìm trong bóng tối đau khổ. Tất nhiên là vẫn có lúc tôi hoài nghi nhưng so với trước, tôi nhận ra bản thân cũng biết cách nhìn nhận sự việc ở nhiều góc độ hơn, thấy được sự rộng lớn của thế giới và buông bỏ dần những cố chấp. Ngoài ra, với các bài tập nhỏ của chuyên gia cũng rèn luyện cho tôi chú trọng hơn tới sự biết ơn và cân bằng trong cuộc sống. Điều đó phần nào giảm thiểu được sự cay đắng đối với bản thân, với thế giới do bị đối xử tàn tệ.”

- Thân chủ nhận hỗ trợ từ quỹ -