Skip to main content

Quỹ NM – Hướng dẫn quy trình nhận hỗ trợ tài chính

Dưới đây là quy trình nhận hỗ trợ tài chính dành cho đối tượng được Quỹ hỗ trợ trong đợt mở hỗ trợ tháng 7 năm 2023, các bạn lưu ý thu thập chứng từ ngay từ sớm để tránh các tình huống đáng tiếc nhé.
BƯỚC 1. GỬI MAIL ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN

Bạn gửi email đến Quỹ Ngày mai (địa chỉ email: quyhotro@duongdaynongngaymai.vn) để đề nghị thanh toán khoản hỗ trợ chi phí khám bệnh/tham vấn/điều trị hoặc chi phí đơn thuốc với nội dung theo mẫu kèm chứng từ đính kèm email để chứng minh cho chi phí bạn đã chi trả:

1. Đối với chi phí khám bệnh/ tham vấn/ điều trị:
+ Bản chụp/scan đầy đủ sổ khám bệnh, có thông tin và xác nhận của bác sĩ về buổi khám bệnh/tham vấn/điều trị đang đề nghị thanh toán và dấu của cơ sở khám bệnh/tham vấn/điều trị.
+ Phiếu thu tiền hoặc hóa đơn với chi phí từ 200.000 VNĐ trở lên từ cơ sở khám bệnh/tham vấn/điều trị. Phiếu thu phải có đủ thông tin và chữ ký, xác nhận đã thanh toán và dấu của cơ sở đó.

2. Đối với chi phí mua thuốc:
+ Bản chụp/scan đơn thuốc có đầy đủ thông tin và xác nhận của bác sĩ.
+ Nếu chi phí mua thuốc từ 200.000 VNĐ trở lên thì cần có: hóa đơn thuế giá trị gia tăng cho số thuốc đã mua theo đơn thuốc được kê, đúng thông tin viết hóa đơn (bên dưới), có thể hiện chi tiết các loại thuốc và số lượng mua, có xác nhận của người bán. Bạn lưu ý mua thuốc cho liệu trình tối đa 1 tháng. Mỗi đề nghị thanh toán chỉ dành cho 1 liệu trình.

BƯỚC 2. CHỜ KIỂM TRA VÀ PHẢN HỒI

Sau khi nhận được email từ bạn, Quỹ Ngày mai sẽ tiến hành kiểm tra chứng từ và phản hồi qua email cho bạn trong vòng 07 ngày về việc (i) cần bổ sung thêm thông tin, hoặc (ii) đồng ý thanh toán khoản hỗ trợ với số tiền cụ thể, hoặc (iii) từ chối thanh toán với lý do cụ thể.

Nếu Quỹ Ngày mai phản hồi đồng ý thanh toán khoản hỗ trợ, Quỹ sẽ tiến hành chuyển khoản số tiền hỗ trợ đến số tài khoản của bạn trong vòng 14 ngày kể từ ngày Quỹ Ngày mai phản hồi đồng ý.

MỘT SỐ LƯU Ý
  1. Định kỳ hàng tuần trong quá trình hỗ trợ, Quỹ Ngày mai sẽ yêu cầu bạn cập nhật một số thông tin về tình hình khám bệnh/tham vấn/điều trị/uống thuốc của bạn qua email. Trong quá trình hỗ trợ, nếu Quỹ không liên hệ được với bạn trong 7 ngày liên tiếp, chúng tôi sẽ gửi thông báo tạm dừng các hỗ trợ của Quỹ.
  2. Quỹ Ngày mai cam kết bảo mật những thông tin và chứng từ bạn cung cấp. Quỹ chỉ cung cấp những chứng từ trên khi có sự đồng ý của bạn hoặc có yêu cầu từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  3. Quỹ Ngày mai sẽ quyết định số tiền hỗ trợ cho bạn trong từng lần đề nghị thanh toán của bạn tùy thuộc vào khả năng của Quỹ và không vượt tổng số tiền hỗ trợ tối đa là 2 triệu đồng.
  4. Quỹ Ngày mai có quyền từ chối thanh toán khoản hỗ trợ nếu có ghi nhận về việc thông tin bạn cung cấp không phù hợp với quy trình này, không minh bạch hoặc không xác đáng.

Nếu có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì khi thực hiện quy trình nhận hỗ trợ tiền nói trên, vui lòng liên hệ với Quỹ Ngày mai qua email quyhotro@duongdaynongngaymai.vn để được hỗ trợ sớm nhất.

Nếu bạn chưa được lựa chọn trong lần hỗ trợ này của Quỹ Ngày mai, có thể Quỹ hiện chưa thể mang đến sự hỗ trợ phù hợp dành cho bạn do nguồn lực của Quỹ hiện có hạn. Mong bạn đừng vì lý do này mà tự đánh giá thấp tình trạng của bản thân. Ngay khi bạn gặp khó khăn, đừng ngần ngại gọi điện đến Đường dây nóng Ngày mai 096.306.1414 để được nhận hỗ trợ ngay từ chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm